Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

Buổi giao lưu với Giám đốc điều hành cuộc thi World Scholar's Cup

Chiều ngày 12 tháng 10/2019, hơn 40 học viên xuất sắc và cán bộ giáo viên trung tâm 2G Education có cơ hội trực tiếp giao lưu, tìm hiểu về cuộc thi học thuật quốc tế World Scholar's Cup với ông Jeremy Chumley, Managing Director kỳ thi.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ học thuật toàn diện tất cả các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh (Nghe - Nói - Đọc - Viết - Ngữ pháp) kết hợp lồng ghép phát triển các kỹ năng công dần toàn cầu (Global Citizen Skills) thông qua chương trình đào tạo trên lớp theo định hướng project-based và chuỗi hoạt động ngoại khóa, 2G Education khao khát mang lại các cơ hội giáo dục có giá trị ý nghĩa, thiết thực tới các bạn học sinh với sự hợp tác hỗ trợ từ các tổ chức giáo dục tầm cỡ quốc tế. Vừa qua, tổ chức giáo dục quốc tế 2G Education rất vinh dự khi được Giám Đốc Điều Hành kỳ thi học thuật toàn cầu World Scholar's Cup đã tới tham quan & giao lưu với 40 học sinh THCS đến từ các lớp Think & Academic Skills.

The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng dành cho học sinh Trung học toàn thế giới. Đây là sân chơi thường niên - nơi học sinh trên toàn thế giới được bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật… thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh. Năm 2019, cuộc thi thu hút hơn 70 quốc gia trên toàn cầu với hơn 40.000 học sinh đăng ký tham dự.

 

Học sinh tham dự WSC theo từng nhóm gồm 3 thành viên và được phân vào 4 bảng: Primary từ 8-11 tuổi, Junior từ 12-14 tuổi, Senior từ 15-18 tuổi. Cuộc thi sẽ xoay quanh 6 môn học: Science & Techonology, History, Literature, Art & Music, Social Studies và Special Area với 4 nội dung như sau:

  • Scholar’s Bowl: cả đội sẽ làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi và thử thách, câu hỏi sẽ tăng dần độ khó và có giới hạn về thời gian.
  • Scholar’s Challenge: dạng thi trắc nghiệm, thí sinh có thể chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, chọn càng ít câu trả lời với xác suất đúng cao thì số điểm càng cao.
  • Collaborative Writing: ban tổ chức sẽ đưa ra 6 luận điểm, mỗi luận điểm thuộc một lĩnh vực khác nhau, 3 thí sinh của mỗi đội sẽ chọn 3 luận điểm để bảo vệ hoặc chống lại. Thí sinh có 30 phút để chuẩn bị với cả đội, 60 phút để viết ra một bài luận và 15 phút cuối để thảo luận nhóm và hoàn tất.
  • Team Debate: Sau khi đề bài được công bố, mỗi nhóm sẽ sử dụng máy tính để nghiên cứu, tìm tư liệu trong 15 phút. Mỗi nhóm được tranh luận 3 lần trong 4 phút, với các chủ đề luân phiên từ chính sách xã hội cho đến thơ văn. 
     
Hotline: 0889 666 900