Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

Chính sách tuyển thẳng của các trường Đại học hàng đầu Úc đối với học sinh THPT chuyên

Trước đây, Việt Nam là một trong nhiều quốc gia mà chương trình của 2 năm cuối THPT (11 và 12) không được công nhận tương đương như chương trình Dự bị Đại học (Foundation) hay "Trung học nâng cao" (Senior High School). Chính vì sự khác biệt này, ngoại trừ những học sinh đạt kết quả Trung học xuất sắc, phần lớn học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam muốn du học Úc phải tham gia chương trình Dự bị đại học, trước khi được chấp nhận vào chương trình Cử nhân tại các trường đại học Úc.

Những năm gần đây, nhiều trường Đại học hàng đầu ở Úc đã chấp nhận cho tất cả học sinh trường THPT chuyên và một số trường không chuyên chất lượng cao được sử dụng điểm lớp 12 để xét tuyển vào trường mà không cần học thêm chương trình dự bị. Điều này giúp cho các em có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. 

2G Education đã tổng hợp được các trường Đại học Úc xét tuyển thẳng học sinh THPT chuyên ở Nghệ An, trong đó:

A, Các trường tuyển thẳng học sinh THPT chuyên Đại học Vinh và THPT chuyên Phan Bội Châu:

- Đại học Sydney
Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney)
Đại học Tây Úc (University of Western Australia)

B, Các trường tuyển thẳng học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu:

Đại học University of New South Wales

Đại học New South Wales (UNSW) xếp hạng 46 trên thế giới là lựa chọn du học Úc 2019 hấp dẫn nhất hiện tại. Trường đang có những suất học bổng nhập học lên tới 10.000AUD cho tất cả các khóa học. Đây là cơ hội tốt hiếm có để sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ du học Úc.

UNSW là nơi đào tạo và nghiên cứu những lĩnh vực có giá trị lớn với xã hội và con người. Những chuyên ngành đào tạo chính của trường gồm ngành thế mạnh là Nghệ thuật và Thiết kế, Môi trường và Xây dựng, Khoa học kỹ thuật, Y học, Khoa học xã hội và Nghệ thuật, Kinh doanh, Luật, Khoa học. hơn 250.000 sinh viên đã tốt nghiệp của trường đều “đầu” quân cho những nhà tuyển dụng lớn nhất như Google, NASA, HSBC, Penguin, Ernst & Young, PayPal, Rio Tinto và Oxfam…

Trường còn nằm trong nhóm G8 – nhóm 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc . Trường còn là một trong ba trường đại học duy nhất của Úc thuộc nhóm Universitas 21 danh tiếng – liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia. Đây là minh chứng tốt nhất về chất lượng giảng dạy và đào tạo của trường, cũng như các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế du học Úc tại trường.

 

Nằm tại Sydney, UNSW đảm bảo cho sinh viên cuộc sống tiện nghi, hiện đại và không thiếu tiện ích gì. Những chuyến khám phá Sydney và những thành phố lân cận trên hệ thống giao thông hoàn hảo của Sydney sẽ là những trải nghiệm không thể thiếu của sinh viên.

Trường thu hút trên 52.000 sinh viên đến nhập học mỗi năm, trong đó có tới khoảng 13.123 sinh viên quốc tế từ trên 120 quốc gia, ứng tuyển vào 900 chương trình đào tạo. Đó là minh chứng cho quy mô khổng lồ của UNSW.

Các thành tích nổi bật của trường:

- Top 100 trường Đại học hàng đầu trên thế giới
- Top 8 trường tốt nhất tại Úc
- Xếp thứ 43 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings 2020
- Là ngôi trường đầu tiên trên thế giới được đánh giá “5 sao cộng” bởi QS World Uni Ranking
- Xếp thứ 4 trong các trường nghiên cứu chuyên sâu tại Úc
- Đứng thứ 22 thế giới về uy tín đối với nhà tuyển dụng
- Có hơn 500 đối tác là các trường học trên thế giới với hơn 250.000 cựu sinh viên toàn cầu
- Gần 20 ngành đào tạo của University of New South Wales thuộc 50 ngành hàng đầu thế giới, riêng ngành Tài chính và Kế toán thuộc 10 ngành hàng đầu thế giới
- Trường vừa đây đã đầu tư 4 triệu đô la Úc (AUD) vào những khu học đường được trang bị công nghệ đổi mới, hiện đại và hơn 50 triệu đô la Úc để xây dựng lại khoa Nghệ thuật & Thiết kế

Đại học Queensland

 

Là thành viên trong nhóm G8 nổi tiếng - bao gồm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Úc, trường đại học UQ - The University of Queensland có kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc, giảng viên kỹ năng, truyền động lực và hỗ trợ cho sinh viên cho phép họ đạt được nguyện vọng để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. UQ liên tục khám phá và thực hành các phương pháp đổi mới để thúc đẩy việc duy trì chất lượng học tập và việc làm của sinh viên sau này. Đại học UQ- The University of Queensland nỗ lực để đạt được các mục tiêu chiến lược của mình bằng cách hợp tác với sinh viên để phát triển các sáng kiến ​​mới để nâng cao trải nghiệm của sinh viên.

Đại học University of Queensland tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn và liên lạc được với các nhà tuyển dụng tương lai thông qua các kì thực tập và tập sự. Tỷ lệ công việc sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt 86.3% , lương sau khi tốt nghiệp đạt $42,000.

Hằng năm trường đều dành ra những suất học bổng để trao tặng cho sinh viên tại trường có kết quả học tập xuất sắc, có cống hiến cho sự phát triển của nhà trường. Với những suất học bổng đó, sinh viên có thể trao trả một phần học phí tại trường.

Trường tạo điều kiện để sinh viên có thể chuyên tâm học tập và nghiên cứu, hơn nữa đối với những sinh viên xuất sắc bạn còn có cơ hội được những nhận xuất học bổng và được giữ lại làm việc tại những công ty nổi tiếng. Có thể nói với môi trường này có thể tạo điều kiện để bạn phát huy được khả năng của mình và giành được những phần thưởng xứng đáng.

 

Các thành tích nổi bật của trường:

- Năm 2020, UQ được đánh giá là 1 trong 2 trường đại học hàng đầu tại Úc
- Đứng trong top 50 trường đại học hoạt động hiệu quả nhất thế giới
- Trường cũng đứng thứ 47 trong bảng xếp hạng QS World University
- UQ là thành viên của tổ chức Universitas 21 toàn cầu, một thành viên sáng lập ra nhóm các trường G8 tại Úc

Hotline: 0889 666 900