Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

Có IELTS trên 6.5, thí sinh thi vào ĐH Y Hà Nội được cộng tối đa 3 điểm

Cơ hội dành cho các sĩ tử trong mùa tuyển sinh đại học năm nay! Trường ĐH Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển đại học, trong đó, các thi sinh có IELTS trên 6.5 sẽ được cộng tối đa 3 điểm!

Cơ hội dành cho các sĩ tử trong mùa tuyển sinh đại học năm nay! Trường ĐH Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển đại học, trong đó, các thi sinh có IELTS trên 6.5 sẽ được cộng tối đa 3 điểm!

Cụ thể, trường sử dụng hai phương thức chính để xét tuyển, gồm dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT áp dụng với tất cả ngành và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa đào tạo tại Hà Nội. Đại học Y Hà Nội yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ (dự kiến trước 15/6) và đạt mức điểm tối thiểu như sau: 

Khi đạt điều kiện bắt buộc về chứng chỉ, thí sinh dự thi sẽ được áp dụng mức trúng tuyển thấp hơn không quá 3 điểm so với điểm chuẩn ngành Y Khoa của phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, thí sính sẽ vẫn phải đạt tổng điểm bằng hoặc cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định.

Ngoài hai phương thức trên, Đại học Y Hà Nội vẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, đối với ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt, trường tuyển thẳng thí sinh đạt huy chương Olympic quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Tin; thí sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi quốc tế những môn trên và thí sinh đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Tin, Tiếng Anh.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên cũng được xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với đề tài dự thi. Tuy nhiên, các em phải báo cáo đề tài dự thi bằng tiếng Anh trước hội đồng tuyển sinh trường.

Do tình hình dịch bệnh năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo không thể cử đội tuyển quốc gia tham dự thi quốc tế thì thí sinh đạt giải trong cuộc thi cấp quốc gia trong diện được triệu tập tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (có xác nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo), có chứng chỉ IELTS 6.5 cũng sẽ được xét bình thường sau khi báo cáo đề tài bằng tiếng Anh với hội đồng tuyển sinh.

Ngoài ra, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ được xem xét tuyển thẳng vào các ngành hệ cử nhân phù hợp với nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Chỉ tiêu tuyển thẳng không quá 25% tổng chỉ tiêu mỗi ngành. Nếu số lượng hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu tuyển thẳng, nhà trường sẽ xét đến tiêu chí ưu tiên. Ưu tiên thứ nhất là thứ tự giải. Ưu tiên thứ hai là điểm trung bình học tập lớp 10, 11, 12.

Nếu đoạt giải quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Tiếng Anh mà không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng để tuyển thẳng, thí sinh được cổng điểm thưởng vào tổng điểm 3 bài thi Toán, Hóa, Sinh để xét tuyển, cụ thể giải nhất cộng 5 điểm, nhì 4, ba 3, khuyến khích 2 điểm. Thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia mà không đạt giải được cộng 1 điểm.

Năm 2020, Đại học Y Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 22,4 đến 28,9, trong đó ngành Y khoa cao nhất, ngành ĐIều dưỡng ở phân hiệu Thanh Hóa thấp nhất.

Phụ huynh và các em học sinh có nguyện vọng thi vào trường ĐH Y Hà Nội hãy theo dõi bản tin để có thể nắm được những thông tin mới nhất từ trường nhé!

 

 

Hotline: 0889 666 900