Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

"TEACHER AS LEARNER" - CÙNG GẶP GỠ CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO IELTS WRITING CHO GIẢNG VIÊN 2G EDUCATION

Với giá trị văn hóa "Học tập và phát triển không ngừng", 2G Education thường xuyên tổ chức các khóa training định kỳ cho nhân sự, đặc biệt là đội ngũ giáo viên với các chuyên gia trong ngành giáo dục. Cùng gặp gỡ Trainer Như Ngọc - Chuyên gia đào tạo trực tiếp IELTS Writing tại 2G Education.

CÔ NGỌC CÓ THỂ GIỚI THIỆU MỘT CHÚT VỀ BẢN THÂN?

 

Xin chào, chị là Nguyễn Thị Như Ngọc hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Chị có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy IELTS và tiếng Anh nói chung. Đồng thời, chị là một người đào tạo giáo viên và trong các lớp học mang tính định hướng ôn thi như IELTS sẽ có kết hợp các phương pháp giảng dạy quốc tế. Với chị, học ôn thi không có nghĩa là học mẹo và học tủ mà mình có thể học một cách khoa học và chuyên nghiệp. 

Đồng thời, chị cũng là người xây dựng và thiết lập các chương trình tiếng Anh cho các tổ chức giáo dục và giúp các tổ chức xây dựng một lộ trình giảng dạy hiệu quả.

CÔ NGỌC CÓ CẢM NHẬN NHƯ THẾ NÀO VỀ CON NGƯỜI 2G EDUCATION?

Nhanh! Chắc chắn đây là từ để miêu tả ấn tượng mạnh nhất xuất hiện đầu tiên trong đầu chị. Các bước thông tin được chuyển đi rất nhanh nên mọi công việc đều được xử lý nhanh chóng, hiệu quả. 2G chắc là tổ chức làm việc nhanh nhất mà chị đã từng làm việc cùng. 

Nhiệt tình là điểm thứ hai chị cảm nhận được ở con người 2G. Điều này được thể hiện rất rõ ở đội ngũ giáo viên. Thời gian chị training mọi người không ngắn - 16 buổi, không phải một workshop chỉ 2 tiếng hay 5 tiếng. Và năng lượng của mọi người trong suốt 16 buổi đó là không thay đổi, luôn tập trung, lắng nghe, đặt câu hỏi liên tục.

Và rất nhiều bạn còn dành thời gian ở nhà ôn tập, nghiên cứu tài liệu cũ. Một điểm nữa chị rất thích là các bạn có mong muốn phát triển chuyên môn cao cũng như nâng cấp sản phẩm chứ không chỉ hài lòng việc hiện nay mình đang dạy như thế nào thì tiếp tục dạy như vậy.

Đó là những điểm cực kỳ ấn tượng với chị về con người 2G sau quãng thời gian làm việc cùng nhau. 

VẬY NGOÀI NHỮNG CẢM NHẬN TRÊN THÌ ĐÂU LÀ LÝ DO CÔ ĐỒNG Ý TRAINING CHO NHÂN SỰ 2G EDUCATION KHI MÀ LỊCH LÀM VIỆC CỦA CÔ RẤT BẬN?

Lý do đầu tiên là chị rất ấn tượng với bạn Hải - Giám đốc của 2G. Tác phong làm việc của Hải rất quyết đoán và đã được phản ánh qua cách làm việc của 2G - Nhanh, mạnh, dồn dập nên chị nghĩ là một người đưa offer và thuyết phục liên tục như vậy thì rất khó từ chối.

Phù hợp định hướng làm việc là lý do thứ hai. Vì nếu không phù hợp thì thật sự rất khó để chị có thể nhận lời. Chị cảm thấy ở 2G không chỉ quan tâm đến điểm đầu ra IELTS như thế nào? Dù đúng là học ôn thi thì phải quan tâm đến lớp học có đạt hiệu quả và thang điểm mong muốn hay không? Nhưng điểm khiến chị cảm thấy chị có ích với 2G và nhận lời vì 2G chú trọng đến phương pháp đào tạo và sự phát triển lâu dài của giáo viên.  

Với chị, giáo viên không nên chỉ học mẹo để dạy hoặc làm thế nào để thi được mà tổ chức quan tâm đến việc làm sao phát triển chuyên môn của giáo viên mới là điều quan trọng và điều này chị nghĩ chị làm được.

Hơn nữa, chị thấy 2G có những nhân sự về chuyên môn khá hoành tráng như thầy Peter Wright, Cựu giám khảo IELTS. Chị nghĩ nếu 2G có thể thu hút những nhân sự như vậy và bản thân chị nếu cộng tác cùng 2G cũng như có cơ hội làm việc với những người như thầy Peter Wright thì cũng rất có ích với chị.

TRONG QUÁ TRÌNH TRAINING 16 BUỔI CHO CÁC NHÂN SỰ 2G EDUCATION THÌ CÔ NGỌC CÓ KỶ NIỆM NÀO ĐÁNG NHỚ NHẤT?

Chắc là buổi thứ 2, khi mà các bạn bảo rất thích buổi học, thích năng lượng từ người trainer thì chị có nói với các bạn là: "I am because you are" - Chị như vậy vì các bạn giáo viên đã cung cấp cho chị một năng lượng tương tự như vậy. Với chị, khi đào tạo một lớp mà chị thấy họ ham học hỏi, họ mong muốn tiến bộ hơn nữa thì tự động bản thân chị cũng phải đầu tư nhiều hơn vào chuyên môn của mình. 

Chị có thể làm việc hiệu quả cũng nhờ sự cộng tác tuyệt vời, tính ổn định và duy trì liên tục trong năng lượng của các bạn. 16 buổi mình training cũng là 16 buổi các bạn giáo viên 2G đều rất đầu tư, tập trung và nhiệt tình. 

TRONG NĂM MỚI 2022, CÔ CÓ NHỮNG KẾ HOẠCH GÌ VÀ 2G CÓ NẰM TRONG DỰ ĐỊNH TIẾP TỤC HỢP TÁC CỦA CÔ NỮA KHÔNG?

Kế hoạch của chị trong năm 2022 là kết hợp với một Tổ chức Đào tạo Quốc tế để làm chuỗi đào tạo cho giáo viên mang tính chuyên nghiệp. Mục đích là kết hợp việc dạy IELTS theo những tiêu chuẩn quốc tế, không dạy IELTS theo hướng học mẹo, học bài mẫu. Học cần hiệu quả nhưng cũng cần vui, sáng tạo giúp tăng tính trải nghiệm cho người học.

Chắc chắn là chị muốn tiếp tục hợp tác với 2G vì 2G sẽ có rất rất nhiều dự án và nếu có dự án hợp với nhóm kỹ năng của chị thì rất mong được làm việc cùng 2G lần nữa. 

ĐIỀU CÔ MUỐN NHẮN GỬI ĐẾN CẢ NHÂN SỰ VÀ HỌC SINH CỦA 2G EDUCATION?

Chị cảm ơn 2G rất nhiều vì đã tạo ra một không gian phát triển chuyên môn cho các bạn giáo viên. Chị có nói chuyện với nhiều bạn giáo viên trẻ, các bạn đang tìm kiếm 1 môi trường mà không chỉ để dạy học và truyền đi tri thức mà còn được học hỏi và phát triển. Và 2G đang thật sự làm tốt điều này bởi 2G đã có sự đầu tư về tài chính rất lớn để có thể cung cấp các buổi training cho giáo viên. 

Bởi các khóa giảng dạy quốc tế có ích nhưng lại quá đắt. Vì vậy, những bạn giáo viên trẻ dù rất muốn học hỏi và phát triển nhưng lại bị mắc kẹt, không thể tiếp cận được với những khóa học đó. 

Việc 2G có thể mời được giám đốc học thuật như thầy Peter Wright và tổ chức các khóa training cho giáo viên thì thật sự 2G là một môi trường làm việc rất tốt, không chỉ quan tâm đến hiệu quả của các lớp học mà đặc biệt chú trọng đến trải nghiệm của học viên và chuyên môn giáo viên.

Và chắc chắn người được lợi nhiều nhất từ điều này là học sinh bởi một giáo viên hạnh phúc sẽ tạo ra một học sinh hạnh phúc. Học IELTS không chỉ là hành trình cày đề mà còn là hành trình của sự phát triển tư duy. Nếu như giáo viên cảm thấy hài lòng với môi trường làm việc của mình và học được những phương pháp mới thì chắc chắn lớp học cũng sẽ đầy tính sáng tạo, đột phá. 

Hy vọng 2G tiếp tục duy trì tinh thần này cũng như tốc độ làm việc nhanh, quyết liệt - Một bản sắc riêng của 2G!

2G Education rất cảm ơn cô Ngọc vì buổi phỏng vấn ngày hôm nay! Bước sang năm mới 2022, 2G Education chúc cô sẽ đạt được những dự định của bản thân và hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng cô trên chặng đường phát triển chất lượng giáo dục!

 

 

 

 

 

 

 

Hotline: 0889 666 900