Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

Những lầm tưởng về vật dụng được mang vào phòng thi IELTS

Mang gì đi thi IELTS luôn là câu hỏi được nhiều thí sinh tìm kiếm, bởi đây là một kỳ thi vô cùng quan trọng và cần chấp hành nghiêm chỉnh nội quy từ ban Tổ chức

IELTS là một kỳ thi có quy mô tổ chức chuyên nghiệp và quy củ, và đối với một số bạn, đây thậm chí là kỳ thi lớn nhất từng tham gia. Vì thế, những yêu cầu đối với thí sinh dự thi được kiểm soát rất chặt chẽ và cần nghiêm chỉnh chấp hành. 

Chắc hẳn các sĩ tử đều nắm rõ “hành trang" để bước vào phòng thi không thể thiếu đó là Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực mà bạn đã sử dụng để đăng ký. Ngoài ra, còn những vật dụng khác như đồng hồ, bút, tẩy,... có được chấp nhận đem vào phòng thi hay không? Hãy cùng 2G Education điểm qua những lầm tưởng về vật dụng được mang vào phòng thi IELTS nhé. 

Đồng hồ

 

Có nhiều bài viết chia sẻ rằng các sĩ tử nên đeo đồng hồ để kiểm soát thời gian tốt hơn trong quá trình làm bài thi. Nhưng đây là 1 lời khuyên hoàn toàn sai! Bởi cả BC và IDP đều có quy định rằng thí sinh không được đem vật dụng này vào phòng thi. Và các bạn cũng yên tâm rằng ban Tổ chức đã trang bị sẵn 1 chiếc đồng hồ thật to và 1 màn hình chạy đồng hồ đếm ngược để mọi thí sinh có thể theo dõi thời gian một cách chuẩn xác. Ngoài ra, vào vài phút cuối mỗi bài thi Listening, Reading, Writing, ban Tổ chức sẽ thông báo cho các bạn biết số phút ngắn ngủi còn lại nên hãy vững tâm kiểm tra, rà soát lại bài lần cuối chứ đừng hoảng loạn nhé!

Nước uống

 

Hãy đảm bảo rằng vỏ chai nước của bạn hoàn toàn trong suốt nếu bạn có ý định đem nước uống vào phòng thi.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải thi liên tục 3 tiếng đồng hồ 3 kỹ năng (trừ Speaking) trong một buổi nên hãy uống ít nước! Uống nhiều nước sẽ khiến bạn muốn đi WC. Hãy tính toán thời gian… đi vệ sinh một cách hợp lý. Nếu có nhu cầu đi WC ngoài ý muốn, thời điểm tốt nhất để đi là trong lúc thi Reading. Ở phần Listening, bạn sẽ hoàn toàn không được phép ra ngoài, còn Writing thì mỗi giây mỗi phút là vàng! 

Điện thoại, ví, bút chì, tẩy, bút xóa, bút bi, giấy nháp… 

 

Mọi thứ đều phải được để trong balo của bạn ngoài phòng thi (sẽ có 1 phòng cho bạn để đồ đạc cá nhân).Theo kinh nghiệm thì các bạn không nên mang quá nhiều đồ đạc giá trị để tránh mất/thất lạc đồ). Hãy yên tâm là hội đồng thi sẽ phát bút chì, tẩy và giấy thi cho bạn nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các sĩ tử, đem đến cho các bạn một ngày thi thuận lợi.

Tìm hiểu đăng ký thi IELTS ngay tại thành phố Vinh, khách sạn 5 sao tại đây

Hotline: 0889 666 900