Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

Tổng hợp câu hỏi giúp bạn biết được mình nên thi IELTS trên máy tính hay thi giấy

Lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy tính hay giấy truyền thống đang là vấn đề được nhiều "sĩ tử" IELTS quan tâm

Những năm gần đây, Hội đồng tổ chức thi IELTS đã cung cấp cho thí sinh dự thi thêm hình thức thi trên máy tính, bên cạnh hình thức thi giấy truyền thống bao lâu nay. Đây được cho là hình thức thi thuận tiện đối với nhiều người. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào ý muốn và sở thích riêng của từng cá nhân. Có thí sinh sẽ ưu tiên thi trên giấy bởi cảm giác quen thuộc như đang làm bài kiểm tra ở trường. Ngược lại, sẽ có những thí sinh lựa chọn thi trên máy tính vì sự thoải mái khi đánh máy. 

Hãy cùng 2G Education giải đáp những thắc mắc sau để xem bạn thực sự phù hợp với hình thức thi nào hơn nhé.

Bạn có phải người thích “gõ” chữ hay không?

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, hoặc bạn vẫn còn là học sinh, sinh viên nhưng chữ viết tay không đẹp, viết còn chậm, không rõ chữ,… thì hình thức thi IELTS trên máy tính này là dành cho bạn đấy!

Bạn có thành thạo các kỹ năng về Tin học hay không?

Khi thi IELTS trên máy tính, với bài thi Viết, bạn sẽ dễ dàng xóa đi những câu văn chưa ưng ý, đồng thời chức năng đếm chữ trên máy tính cũng giúp bạn ước lượng được độ dài bài làm, từ đó có thể phân chia thời gian làm bài hợp lý hơn.

Đặc biệt, bài thi Đọc của hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ được chia làm nhiều bài đọc nhỏ, bạn có thể ghi note và highlight ngay trên đề, hoàn toàn tiện lợi để bạn có thể dễ dàng ghi được điểm số cao nhất.

Bạn có cần thi và nhận điểm thi trong thời gian gấp rút không?

Ngoài ưu điểm nhiều lựa chọn ngày thi để bạn dễ dàng lựa chọn, thi IELTS trên máy tính còn cho về kết quả cực nhanh, chỉ trong 5-7 ngày so với thi trên giấy là 13 ngày. Hơn nữa, thời gian thi máy nhiều lựa chọn hơn thi trên giấy: 4 ngày/1 tuần gồm thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, không có thứ 7 (vì là ngày tổ chức thi trên giấy). Do vậy, nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp, cần lấy được kết quả nhanh hơn để nộp hồ sơ xin visa, xin học bổng,… thì hãy lựa chọn thi IELTS trên máy tính nhé!

Dù là hình thức thi nào, trên máy tính hay trên giấy, thì bạn vẫn yên tâm rằng nội dung, cách chấm điểm, độ khó, tính bảo mật của 2 hình thức thi là như nhau, không có hình thức nào tốt hơn, mà chỉ có hình thức phù hợp với nhu cầu và lựa chọn của bạn thôi nhé!

Sau khi đã tìm hiểu về những ưu điểm của hình thức thi IELTS trên máy tính, nếu bạn vẫn băn khoăn muốn chắc chắn kỹ hơn mình sẽ phù hợp với hình thức nào, hãy làm ngay bài trắc nghiệm dưới đây từ IDP nhé! 

Nguồn: Tổng hợp

Tìm hiểu đăng ký thi IELTS ngay tại thành phố Vinh, khách sạn 5 sao tại đây

Hotline: 0889 666 900