Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

5 TIPS TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TRONG PHẦN THI IELTS SPEAKING PART 1

Speaking Part 1 là phần thi dễ nhất trong 3 phần của IELTS Speaking. Đây cũng là phần mà sẽ thí sinh sẽ gây ấn tượng đầu tiên với giám khảo. Vậy làm sao để đưa ra các câu trả lời sao cho hiệu quả? Bài viết này sẽ cung cấp 5 tips trả lời phần IELTS Speaking tốt hơn.

1. Sử dụng Connectors:

Connectors sẽ giúp thí sinh tăng điểm cho phần Fluency (Độ trôi chảy), nó sẽ giúp thí sinh giữ một khoảng thời gian để suy nghĩ cho câu trả lời chính của mình.

Sau đây là một số ví dụ của connectors:

2. Sử dụng Complex Grammar:

- Sử dụng đa dạng thì:

Thí sinh có xu hướng chỉ đưa ra thì hiện tại đơn mà chưa có sự đa dạng thì, vì vậy hãy cố gắng đưa ra sự đa dạng thì khác nhau: hiện tại, quá khứ, tương lai.

- Sử dụng các câu có mệnh đề:

+ Mệnh đề quan hệ

+ Câu phức

3. Sử dụng Collocations:

Thí sinh có xu hướng thích sử dụng các từ vựng khủng để tăng điểm từ vựng. Tuy nhiên, còn có cách khác để tăng điểm từ vựng là sử dụng collocations thì chưa nhiều bạn thật sự tận dụng được hết.

Collocation là cách kết hợp các từ lại với nhau tạo thành các cụm từ theo thói quen sử dụng của người bản ngữ. Chính vì vậy mà sử dụng các collocation sẽ giúp cho việc nói và viết của chúng ta trở nên tự nhiên, giống người bản xứ hơn.

Ví dụ: Khi bạn chuyển câu “Chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn” sang tiếng Anh, thường người Việt sẽ viết “We’re meeting many difficultities” , nhưng người bản xứ họ sẽ khó mà hiểu được vì “meet” không đi với “difficulty”, thay vì vậy họ sẽ nói là “We’re encountering/experiencing/facing many difficulties”.

4. Sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa:

Sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa sẽ giúp tăng điểm của tiêu chí từ vựng. Thể hiện thí sinh có khả năng paraphrase từ vựng.

Ví dụ: I like reading = I am fond of reading = I am really into reading = I am one for reading.

5. Sử dụng trạng từ:

Thêm trạng từ vào bài nói giúp thí sinh nói tự nhiên như người bản xứ, tăng sự linh hoạt và có thể giúp ăn điểm từ vựng.

Sau đây là một số ví dụ về trạng từ:

Happy learning,
2G Education Team.

Hotline: 0889 666 900