Tổ chức giáo dục quốc tế 2G - Develop a global mindset

Hãy làm 6 điều này để có một buổi thi IELTS thuận lợi

IELTS là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với nhiều thí sinh, để chuẩn bị cho một buổi thi IELTS thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau

IELTS là một kỳ thi ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt, đối với nhiều đối tượng như học sinh cuối cấp THCS, THPT, IELTS còn có ý nghĩa như một kỳ thi quyết định tương lai học tập phía trước của các bạn. Vì thế, để chuẩn bị cho một buổi thi IELTS thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau:

Đi ngủ sớm, dậy sớm

Không cần biết là thường ngày bạn là cú đêm tới mấy giờ sáng, nhưng trước ngày thi tuyệt đối không thức quá khuya cho dù để ôn tập lại kiến thức. Vì buổi thi IELTS 3 kỹ năng Nghe - Đọc - Viết luôn diễn ra vào buổi sáng và kéo dài liên tục gần 3 tiếng. Nên nếu đêm trước khi thi bạn thức quá khuya có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tâm lý làm bài thi chính thức vào ngày hôm sau. Đặc biệt, hãy nghiên cứu thật kỹ đường đi tới chỗ thi để không bị lạc đường, tránh rủi ro đến thi muộn, bạn sẽ không được phép vào phòng thi nữa. 

Đến điểm thi sớm

Giờ check in cho thí sinh vào phòng là 8 giờ nhưng đến tận 9 giờ mới bắt đầu thi. Tuy nhiên các bạn vẫn phải có mặt đúng giờ hẹn thi của bên Tổ chức thi. Vì thế, có nhiều sĩ tử sẽ chọn cách đến sớm, check in xong vào phòng thi yên tâm ngủ 1 giấc trên bàn thi đến 9 giờ, thành viên bên Tổ chức gọi dậy thi luôn, vừa bù được sáng phải dậy sớm mà vừa đỡ mệt người. Nhưng hãy nhớ đi vệ sinh trước đấy vì check in xong bước vào phòng rồi là sẽ không được ra nữa đâu nhé!

Mang giấy tờ tuỳ thân

Bạn cần mang CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi. Đây được coi như tấm vé thông hành cho phép bạn tham dự buổi thi Nghe - Đọc - Viết và buổi thi Speaking. Nếu thiếu loại giấy tờ này, bạn sẽ không được phép dự thi. 

Ăn đồ ăn quen thuộc, chắc bụng - Hạn chế uống nhiều nước

Không ăn đồ lạ chưa ăn bao giờ hoặc lâu chưa ăn (tránh đau bụng). Bạn nên ăn những gì quen thuộc và giúp giữ bạn no được đến 12 giờ trưa.

Bạn nên tránh ăn đồ ăn nước như bún phở hoặc uống nhiều nước trước khi thi vì dễ buồn đi vệ sinh trong quá trình làm bài, ảnh hưởng đến thời gian và tâm lý làm bài.

Trang phục thoải mái và … đẹp

Tại hội đồng thi, bạn sẽ được chụp hình để làm bằng, nên nếu muốn hình trên bằng đẹp, bạn có thể cân nhắc việc mặc đồ sáng một tí.

Ngoài ra, nhiệt độ trong phòng thi khá thấp nên đối với những bạn “yếu” mà còn phải “ra gió" thì nên cân nhắc mặc đồ dài hoặc có thể mang thêm một chiếc áo khoác nhẹ, mình sẽ an tâm thoải mái làm bài mà không phải lo vừa “run bần bật" vừa làm bài. 

Giơ tay để được hỗ trợ trong lúc làm bài thi

Trước khi làm bài thi Nghe, các thí sinh sẽ được kiểm tra tai nghe của mình, vì thế hãy nhớ kiểm tra âm thanh để đảm bảo bạn có thể nghe rõ, và mạnh dạn giơ tay lên và báo cho giám thị biết nếu bạn không nghe thấy hoặc không nghe rõ đoạn ghi âm. 

Nếu bạn cần sử dụng nhà vệ sinh trong quá trình làm bài, hãy giơ tay để thông báo giám thị, tránh làm phiền các thí sinh khác.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có trong kỳ thi IELTS của mình và làm bài thi một cách suôn sẻ. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu đăng ký thi IELTS ngay tại thành phố Vinh, khách sạn 5 sao tại đây

Hotline: 0889 666 900